DANH MỤC TIN

Gửi tiết kiệm Online là gì? Gửi tiết kiệm Online có an toàn không?

|

Với sự phát triển không ngừng của Internet và công nghệ, tiết kiệm online đã ra đời. Gửi tiết kiệm Online được sự tin tưởng và cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Và hiện tại, dịch vụ đang trở nên ngày càng phổ biến và được triển khai rộng rãi.

Vậy, gửi tiết kiệm online là gì? Cách gửi tiết kiệm online như thế nào? Và vì sao nhiều người lại chọn phương pháp này. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu mọi người nhé!

Xem thêm:

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE LÀ GÌ?

Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Thuật ngữ này có nghĩa là bạn không cần phải ra tận ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm. Chỉ cần ở nơi có wifi, bạn có thể thao tác gửi tiền một cách dễ dàng từ việc kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, thủ tục,… tất cả đều đơn giản cho mọi đối tượng sử dụng.

Với sự thuận tiện của dịch vụ này, bạn có thể ngồi ngay tại nhà, mở app tiết kiệm online, đăng nhập tài khoản và gửi tiền mà không cần thủ tục rườm rà.

Gửi tiết kiệm Online là gì?
Gửi tiết kiệm Online là gì?

Và để hiểu vì sao nó lại được ưa chuộng, cùng điểm qua một số ưu điểm sau của nó.

  • Sự nhanh chóng: Người sử dụng có thể gửi tiền tiết kiệm bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào. Không cần phải tốn thời gian vào việc xếp hàng ở quầy dịch vụ của ngân hàng để thực hiện thủ tục. Điều này giúp mọi người tiết kiệm được thời gian để làm những việc cần thiết khác.
  • Sự an toàn: Vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng cân nhắc đến việc gửi tiền tiết kiệm. Nhưng dịch vụ này đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn. Mọi thao tác đều được kiểm soát bằng số điện thoại và email cá nhân. Đây là điểm ưu việt của việc gửi tiền tiết kiệm online.
  • Lãi suất: Việc gửi tiền trực tuyến sẽ có nhiều ưu đãi cao và hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm thông thường.

GỬI TIẾT KIỆM ONLINE CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Sau thắc mắc “ gửi tiết kiệm online là gì?”, chắc chắn đây sẽ là vấn đề thứ hai mà nhiều người đặt mối quan tâm. Như đã đề cập, việc gửi tiết kiệm online sẽ mang đến tính an toàn cao cho người sử dụng. Những thao tác được bảo mật tuyệt đối trong sự kiểm soát của chính bạn.

Hơn thế, bạn có thể kiểm tra tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào qua app Internet Banking của ngân hàng. Khi có những truy cập, thao tác trên app, hệ thống sẽ tự động gửi SMS báo cho bạn biết.

Bạn cũng không còn sợ hãi các rủi ro khi cầm số tiền lớn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Vì hiện nay, cũng có trường hợp nhân viên ngân hàng giả mạo hồ sơ để rút tiền tiết kiệm của khách hàng.

NHỮNG NGÂN HÀNG NÀO TRIỂN KHAI DỊCH VỤ GỬI TIẾT KIỆM ONLINE

Khi nhiều người biết đến “gửi tiết kiệm online là gì?” và lợi ích của nó, thì lượng khách hàng sử dụng dịch vụ này tăng đáng kể. Vì thế, theo xu hướng chung, nhiều ngân hàng đã triển khai dịch vụ này.

Lãi suất đảm bảo khi gửi trực tuyến sẽ cao hơn bình thường và thường tăng từ 0,1% đến 0,3%/ năm.  Sau đây là danh sách một số ngân hàng đã triển khai dịch vụ và mức lại của chúng cho mọi người tham khảo.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Online tại một số Ngân hàng
Bảng lãi suất gửi tiết kiệm Online tại một số Ngân hàng

Trong số những ngân hàng tiêu biểu, Vietinbank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất đáng để cân nhắc. Với sự “ nổi tiếng” trong giới ngân hàng ở Việt Nam hiện nay, Vietinbank có một lượng khách hàng gửi tiết kiệm online đáng kể.

Đặc biệt, khách hàng khi gửi tiết kiệm online từ 3 tháng trở lên được cộng thêm lãi suất đến 0,3%/năm (mức cộng thêm áp dụng tùy thời điểm và từng kỳ hạn khác nhau) so với trần lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm tại quầy.

Bạn có thể xem xét và sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng. Bởi cách chăm sóc khách hàng tận tình cũng như các ưu đãi ở nơi đây.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI GỬI TIẾT KIỆM ONLINE

Sau khi tìm hiểu kĩ về “ gửi tiết kiệm online là gì?”, khách hàng cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng dịch vụ sau đây:

Tìm hiểu kỹ ngân hàng muốn gửi tiết kiệm

Trước hết, bạn cần tìm hiểu kĩ về ngân hàng mà mình muốn gửi tiền tiết kiệm online. Về vấn đề lãi suất, cách rút tiền tiết kiệm hay những ưu đãi của ngân hàng cho khách hàng gửi tiền trực tuyến. Đây là những vấn đề quan trọng cần biết khi bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ.

Hỏi hướng dẫn từ nhân viên

Nếu chưa biết cách sử dụng trang web điện tử thì bạn có thể hỏi sự hỗ trợ, hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Điều này giúp tránh sai sót không đáng có trong quá trình sử dụng.

Tránh gửi ngân hàng thiếu an toàn

Cần tránh gửi ở những ngân hàng có địa chỉ không rõ ràng. Tránh việc thiếu an toàn với số tiền đã gửi tiết kiệm.

Liên hệ với trung tâm dịch vụ ngân hàng khi có thắc mắc

Khi có những thắc mắc hay sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn nên liên hệ với trung tâm dịch vụ của ngân hàng. Họ sẽ giúp bạn xử lý bằng cách tối ưu và hiệu quả nhất. Đừng cố gắng mày mò tự sửa chữa, có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề khó giải quyết hơn.

An toàn khi gửi tiết kiệm trực tuyến
An toàn khi gửi tiết kiệm trực tuyến

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin về gửi tiết kiệm online là gì? và những lưu ý cần nhớ. Chúc các bạn sẽ có được những hiểu biết giúp ích cho việc gửi tiết kiệm trực tuyến cho mình sau khi đọc xong bài viết này nhé!

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

  • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

  • thanh.iv2311@gmail.com

  • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn