DANH MỤC TIN

Lãi nhập gốc là gì? Cách tính lãi nhập gốc chính xác nhất

|

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một chuyện không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Đó là phương pháp lưu trữ tiền vừa an toàn lại mang đến lãi suất.

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng, hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến “lãi nhập gốc”.

Vậy lãi nhập gốc là gì? Hình thức này có chức năng như thế nào? Nó sẽ đem đến lợi ích gì cho chủ tài khoản?

Bài viết này sẽ giải thích cụ thể, phần nào giúp bạn hiểu được hình thức tiết kiệm đang khá phổ biến này.

Xem thêm:

TÌM HIỂU LÃI NHẬP GỐC LÀ GÌ?

Lãi nhập gốc là một hình thức tính lãi suất khi bạn thực hiện dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Loại lãi suất này được áp dụng cho cả tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn.

Lãi nhập gốc là gì?
Lãi nhập gốc là gì?

Có hai hình thức thực hiện lãi nhập gốc:

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đến kỳ hạn trả lãi nhưng khách hàng không đến nhận tiền lãi và quyết toán sổ tiết kiệm. Khi ấy tiền lãi kỳ đó sẽ được tự động nhập vào tiền gốc và đáo hạn gửi tiết kiệm cho kỳ hạn kế tiếp. Tức bạn sẽ có sổ tiết kiệm với lãi suất cũ, kỳ hạn cũ, tuy nhiên số tiền gốc mới sẽ bằng số tiền gốc cũ cộng thêm lãi nhập gốc.
 • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Lãi sẽ được tính vào những ngày cuối của tháng gửi tiền. Tùy quy định của mỗi ngân hàng sẽ có từng khoảng thời gian cụ thể khác nhau.

Như vậy có thể thấy ưu điểm đầu tiên của hình thức tiết kiệm này là đem lại lợi nhuận cao hơn, đồng thời vẫn vô cùng linh hoạt và đảm bảo được những quyền lợi vốn có của khách hàng.

CÔNG THỨC TÍNH LÃI NHẬP GỐC CHÍNH XÁC NHẤT NĂM 2020

Sau khi tìm hiểu lãi nhập gốc là gì?. Người dùng cần phải nắm rõ cách thức hoạt động cũng như công thức tính lãi nhập gốc để đảm bảo các quyền lợi, đồng thời bảo vệ tài sản của mình.

Mỗi phương thức tiết kiệm sẽ có công thức tính lãi nhập gốc khác nhau. Nhìn chung thì các công thức vẫn tương đối dễ hiểu, dễ áp dụng và tiện lợi cho khách hàng.

Công thức tính lãi nhập gốc
Công thức tính lãi nhập gốc

Đối với tiền gửi không kỳ hạn

Tiền lãi = Tổng tích số lãi trong tháng x Lãi suất (tháng) / 30 (ngày)

Gốc mới = Dư gốc (tính đến thời gian lãi nhập gốc) + Tiền lãi nhập gốc

(trong đó tổng tích số lãi trong tháng = số dư x số ngày thực tế số dự tồn tại

 Đối với tiền gửi có kỳ hạn

Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền

Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi nhập gốc

LÃI NHẬP GỐC CÓ MANG LẠI LỢI ÍCH CHO NGƯỜI GỬI TIẾT KIỆM

Giữa vô vàn ngân hàng như hiện nay, lựa chọn một nơi để an tâm giao dịch, sử dụng dịch vụ là một lựa chọn khó với người dùng.

Hình thức lãi nhập gốc đưa ra như một chiếc cần câu, giúp các ngân hàng thu hút, lôi kéo khách hàng. Vì vậy, lãi nhập gốc cũng đem lại nhiều lợi ích cho các chủ tài khoản.

 • Đầu tiên, lãi nhập gốc giúp khách hàng tăng thêm lợi nhuận. Như đã nói ở trên, hình thức này sẽ giúp bổ sung vào số tiền gốc của bạn. Lâu dần sẽ tích trữ được một khoản dự trữ đáng kể.
 • Thứ hai, đây là hình thức tiết kiệm linh hoạt, giao dịch nhanh chóng, rõ ràng. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các quyền lợi.
 • Tiếp theo, công thức tính lãi cũng như cách thức hoạt động của hình thức tiết kiệm này khá dễ hiểu và đơn giản. Dễ dàng, thuận tiện áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng.
 • Và cuối cùng tuy cách thức thực hiện đơn giản, giao dịch nhanh chóng, hình thức lãi này vẫn cam kết an toàn. Giúp bảo vệ thông tin, quyền lợi, tài sản của khách hàng một cách tối đa.
Lãi nhập gốc đem lại những gì?
Lãi nhập gốc đem lại những gì?

Tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều khi sử dụng hình thức này.

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền thường xuyên, bạn hãy sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm ngắn hạn lãi nhập gốc. Điều này vừa giúp bạn vẫn thu được lợi nhuận từ tiền gửi ngân hàng, đồng thời bạn không cần phải lo lắng nếu rút tiền trước kỳ hạn sẽ bị nhận lãi suất không kỳ hạn.
 • Ngoài ra, lãi suất của ngân hàng luôn biến động. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng hình thức tiết kiệm này hay bất kì dịch vụ nào khác.

 KẾT LUẬN

Bài viết đã giải đáp được lãi nhập gốc là gì. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại hình này, và lựa chọn cho mình một dịch vụ thích hợp.

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

 • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

 • thanh.iv2311@gmail.com

 • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn