DANH MỤC TIN

Lãi suất huy động của Ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

|

Lãi suất huy động của Ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Trong thời gian qua, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tục giảm. Điều này chứng tỏ thanh khoản của các ngân hàng thương mại khá dồi dào.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất hiện nay.

Xem thêm:

LÃI SUẤT HUY ĐỘNG LÀ GÌ?

Lãi suất huy động là phần trăm lãi suất mà các ngân hàng và các tổ chức tín dụng đưa ra trong quá trình huy động tiền gửi và là loại lãi suất quy định tỷ lệ cần phải trả cho các hình thức nhận tiền gửi từ khách hàng.

Thông thường mức phần trăm này được áp dụng cho một năm. Nhưng nếu tính 1 tháng thì lấy số đó chia 12 tháng.

Khái niệm và lãi suất huy động
Khái niệm về lãi suất huy động

CÁC NGÂN HÀNG ĐỒNG LOẠT GIẢM LÃI SUẤT HUY ĐỘNG

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất biểu niêm yết cả kỳ hạn ngắn lẫn kỳ hạn dài. Điểm qua một số ngân hàng hiện nay như:

VietinBank

Đây là ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất hiện nay. So với trước đó giảm 0,2% chỉ còn 6,8%/năm. Mức lãi suất này áp dụng đối với các kỳ hạn từ 24 tháng đến trên 36 tháng. Theo đó 1 đến dưới 3 tháng giảm 0,3%/năm; từ 3 tháng đến dưới 6 tháng là 4%/năm, giảm 0,25%/năm; từ 6 tháng đến dưới 9 tháng là 4,4%/năm, giảm 0,5%/năm; từ 9 tháng đến dưới 12 tháng là 4,6%/năm.

TPBank

TPBank cũng thay đổi lãi suất huy động khi gửi tại quầy của ngân hàng này từ 8,6%/năm xuống còn 7,6%/năm.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động
Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

VPBank

VPBank cũng đã công bố biểu lãi suất mới, chỉ còn 7,6%/năm. Mức lãi suất giảm 0,4 điểm phần trăm so với trước đó, áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng, 36 tháng.

BIDV

BIDV giảm 0,3%/năm đối với kỳ hạn 1 – 2 tháng, xuống còn 3,7%/năm. Đối với Kỳ hạn 3 – 5 tháng giảm từ 4,25%/năm xuống còn 4%/năm. Lãi suất cao nhất ở ngân hàng này đang áp dụng cho các kỳ hạn từ 364 ngày trở lên, ở mức chỉ 6%/năm, giảm mạnh so với 6,8%/năm trước đó.

LÃI SUẤT HUY ĐỘNG CỦA NGÂN HÀNG NÀO CAO NHẤT HIỆN NAY?

Lãi suất này có sự chênh lệch lớn giữa các ngân hàng với nhau. Ngoài lãi suất đã niêm yết, không ít ngân hàng thực hiện chính sách khuyến mãi hoặc lãi cộng cho các khoản tiền lớn.

Đối với nhóm kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng Vietcombank đang có lãi suất thấp nhất, theo sau đó Vietinbank, BIDV, Agribank. Trong đó nhiều nhà băng áp dụng lãi suất huy động ngân hàng ở mức sát trần hoặc kịch trần như : Oceanbank, Sacombank, NamAbank, PVCombank,…

Ở kỳ hạn 6 đến dưới 12 tháng, Eximbank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank có lãi suất thấp nhất khi chỉ huy đồng loạt 7%/năm. Riêng NamAbank, PVcombank được xếp vào nhóm lãi suất cao. Các kỳ hạn 12 tháng lãi suất cao nhất ở ngân hàng ACB, Sacombank, Oceanbank, Nam Á.

KẾT LUẬN

Trên đây là thông tin về những ngân hàng có lãi suất huy động cao hiện nay. Nắm được những điều quan trọng trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đơn vị gửi tiền tiết kiệm nhằm thu được lợi nhuận cao nhất.

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

  • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

  • thanh.iv2311@gmail.com

  • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn