DANH MỤC TIN

Ưu điểm, Biểu phí và Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Ngân hàng VIB luôn được biết đến là một ngân hàng đi đầu trong các ngân hàng có dịch vụ thẻ tín dụng hàng đầu. VIB luôn đem đến cho khách hàng mức lãi suất thẻ tín dụng hấp dẫn và dịch vụ tư vấn nhiệt tình so với các đối thủ khác mạnh trên thị trường.

Tuy vậy, đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về thẻ tín dụng thì hình thức lãi suất  thẻ tín dụng VIB vẫn còn rất xa lạ.

Nếu bạn đang có dự định dùng thẻ tín dụng và muốn biết thêm nhiều thông tin về lãi suất thẻ tín dụng VIB thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

ƯU ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI THẺ TÍN DỤNG VIB

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu về thẻ tín dụng VIB. Đây là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) phát hành.

VIB sẽ cung cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Khách hàng có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc rút tiền mặt và vào cuối tháng bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” và khoản lãi suất nhất định cho VIB.

Hiện nay, VIB đã cho phát hành 4 loại thẻ với các đặc tính và các mức tiện ích khác nhau dành cho nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thẻ tín dụng VIB Classic

Thẻ tín dụng VIB Classic
Thẻ tín dụng VIB Classic

Đây là loại thẻ dành cho các khách hàng có mức thu nhập trung bình. Thẻ có hạn mức tín dụng ở mức 50 triệu VND với mức phí thường niên thấp chỉ 199.000 VND với thẻ chính và 149.000 VND với thẻ phụ.

Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Classic sẽ có cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi giảm giá đến 50% tại hàng trăm địa điểm mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí trong nước và quốc tế cũng như các chương trình trả góp lãi suất 0% với các quà tặng đầy hấp dẫn.

Thẻ tín dụng VIB Gold

Thẻ tín dụng VIB Gold
Thẻ tín dụng VIB Gold

Đây là loại thẻ hướng đến đối tượng khách hàng có mức thu nhập cao hơn, với nhu cầu chi tiêu lớn hơn khi cho phép hạn mức tín dụng tối đa lên đến 200 triệu VND.

Khách hàng được tích lũy đổi quà với mỗi 1000 VND chi tiêu mua sắm nhận ngay 2 điểm thưởng. Khách hàng cũng sẽ được hưởng các ưu đãi tương tự như với thẻ VIB Classic.

Thẻ tín dụng VIB Platinum

Khách hàng khi sử dụng thẻ VIB Platinum sẽ được tham gia chương trình hoàn tiền 1% cho tất cả giao dịch chi tiêu, đồng thời khách hàng được hưởng lợi ích của tất cả các loại thẻ tín dụng VIB kể trên.

LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG VIB CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng của VIB đều có thời hạn miễn lãi là từ 45 đến 55 ngày. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu số tiền thuộc hạn mức tín dụng của bản thân mà không phải lo lắng về vấn đề lãi suất thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, nếu qua thời gian này mà khách hàng vẫn chưa thể thanh toán lại số tiền mình đã chi tiêu cho ngân hàng thì sẽ cần chịu một mức lãi suất gọi là lãi suất thẻ tín dụng.

Ngân hàng VIB hiện nay với các mức lãi suất thẻ tín dụng VIB khác nhau, đã áp dụng các mức lãi suất khác nhau dành cho khách hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng VIB
Lãi suất thẻ tín dụng VIB

Có thể thấy:

 • Với sản phẩm thẻ Master Platinum Double Cash Back thì mức lãi suất đang là 25%/năm
 • Với sản phẩm thẻ VIB Master Gold thì mức lãi suất là 28%/năm
 • Với sản phẩm thẻ tín dụng là thẻ Master Classic thì mức lãi suất là 31%/năm

Một điểm cần lưu ý chính là nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng VIB ở hạng Classic và Gold thì phải chú ý về thời hạn miễn lãi hàng tháng vì mức lãi suất khá cao có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối khá lớn về mặt tài chính.

Hơn nữa, phí chậm thanh toán thẻ tín dụng VIB là 4-6%/số tiền chậm thanh toán (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ)

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG VIB

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB  chuẩn xác nhất:

Nếu chủ thẻ phát sinh giao dịch rút tiền mặt, lãi suất sẽ được tính từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi tất cả các khoản tiền mặt đã rút được thanh toán đầy đủ:

Số tiền lãi = (Khoản rút tiền mặt x Số ngày duy trì tài khoản tiền mặt x Lãi suất)/365 ngày

Nếu chủ thẻ không thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ chậm nhất là vào ngày đến hạn thì lãi suất sẽ được tính đối với toàn bộ số dư nợ cuối kỳ được tính như sau:

Số tiền lãi = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất năm)/365 ngày

BẢNG THÔNG TIN SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG VIB

Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng VIB, bạn sẽ được quản lý tài khoản nhanh chóng mọi lúc mọi nơi qua dịch vụ VIB Internet Banking với sự đảm bảo an toàn, bảo mật nhất.

Đồng thời, để bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng VIB, chúng tôi  đưa ra bảng tổng hợp sau đây:

Thẻ tín dụng VIB PlatinumThẻ tín dụng VIB GoldThẻ tín dụng VIB Classic
Hạn mức tín dụng tối đa600 triệu200 triệu50 triệu
Phí thường niên999.000399.000199.000
Thu nhập tối thiểu hàng tháng15 triệu10 triệu6 triệu
Thời gian miễn lãi55 ngày45 ngày45 ngày
Hoàn tiềnHoàn 1% tất cả giao dịch chi tiêu trên thẻ trong kỳ sao kêKhông áp dụngKhông áp dụng
Chương trình trả góp

Ngoài ra, VIB đã triển khai chương trình khuyến mãi hoàn tiền lên tới 1 triệu đồng dành cho chủ thẻ tín dụng VIB.

Theo đó, từ 01/10/2018 đến hết ngày 31/12/2018, chủ thẻ sẽ được hoàn tiền 1 triệu đồng nếu thanh toán chi tiêu bằng thẻ tín dụng VIB đạt được mức trung bình cao hơn mức đã được thông báo trong thư và tin nhắn mời tham gia chương trình từ VIB.

HƯỚNG DẪN MỞ THẺ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG VIB

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB

 • Công dân có Quốc tịch Việt Nam
 • Tuổi từ 20 – 60
 • Có sổ hộ khẩu/sổ tạm trú KT3 tại các tỉnh thành có chi nhánh, phòng giao dịch VIB
 • Yêu cầu thu nhập tối thiểu từ 8 triệu đồng trở lên.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB

 • Đơn đề nghị mở thẻ
 • CMND/CCCD
 • Hộ khẩu/sổ KT3 bản sao
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập như sao kê lương…

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin hữu ích về lãi suất thẻ tín dụng VIB. Hy vọng bài viết trên phần nào đã phần nào giúp ích cho bạn về việc nắm bắt những thông tin cần thiết. Để lựa chọn cho mình hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

 • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

 • thanh.iv2311@gmail.com

 • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn