DANH MỤC TIN

Năm 2020 nên mua Vàng hay Gửi tiết kiệm sẽ có lợi hơn?

|

Muốn đầu tư an toàn thì nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đó là câu hỏi đặt rất được nhiều người quan tâm.

Thực tế, đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm đều có những mặt lợi khác nhau. Bạn muốn biết đầu tư tiền như thế nào là khôn ngoan thì nên đọc bài viết này nhé!

CÓ NÊN MUA VÀNG Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI?

Tính đến tháng 7 năm 2020, giá vàng Việt Nam đang có xu hướng tăng cao hơn mức bình thường. Ở thời điểm hiện tại, lời khuyên cho bạn là không nên mua vàng hay bán vàng. Vì dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục tăng do sự biến động của nền kinh tế thế giới trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ hợp lý
Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì hợp lý?

Thế nào là đầu tư vàng

Đầu tư vàng là cách thức đầu tư phổ biến hiện nay, được nhiều người chú ý và quan tâm. Vì từ xưa đến nay, người ta có thể thay đổi giá trị tiền tệ, nhưng giá trị của vàng thời nào cũng đáng giá. Đầu tư vàng có hai phương pháp là trao đổi vàng vật chất và trao đổi vàng online.

  • Trao đổi vàng vật chất nghĩa là bạn mua vàng miếng rồi đem cất giữ chờ đợi đến thời điểm chín mùi, giá vàng tăng. Lúc này, bạn sẽ bán vàng đi để kiếm lời. Nếu bạn có nhiều vốn thì nên lựa chọn cách đầu tư như thế này.
  • Trao đổi vàng online: Đây là hình thức đầu tư vàng thông qua các sàn giao dịch. Bạn sẽ hưởng lợi nhờ sự chênh lệch giá vàng. Bạn chỉ cần đầu tư vốn từ 7-10% là đã có thể tạo ra lợi nhuận. Tuy nhiên, cách này gặp khá nhiều rủi ro và mạo hiểm.

Do đó, khi lựa chọn đầu tư vàng, bạn cần phải có sự hiểu biết, thấu đáo tường tận về việc giá vàng tăng giảm hoặc kiến thức trên sàn giao dịch. Đầu tư vàng có vẻ sinh lợi dễ và an toàn. Tuy nhiên, cách đầu tư này vẫn có những nhược điểm.

Những ưu và nhược điểm khi đầu tư vàng

Nên đầu tư vàng đúng cách
Nên đầu tư vàng đúng cách

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư vàng.

  • Ưu điểm: Đầu tư vàng là cách thức nhanh chóng, gọn nhẹ, và tiện lợi. Bạn chỉ cần có vốn thì sẽ không mất quá nhiều thời gian công sức. Mặt khác, việc lưu thông vàng trên thị trường không gặp nhiều khó khăn.
  • Nhược điểm: Việc cất giữ một lượng vàng lớn có khả năng rủi ro hơn. Nếu bạn chọn đầu tư vàng online đòi hỏi phải có sự tư vấn của chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, việc đầu tư vàng đòi hỏi bạn phải có một số vốn lớn mới tạo ra được lợi nhuận cao.

CÓ NÊN GỬI TIẾT KIỆM KHÔNG?

Đối với việc nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì gửi tiết kiệm trở thành xu hướng đầu tư gần gũi, quen thuộc trong thời đại ngày nay.

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi một khoản tiền nhất định theo định kỳ cho ngân hàng để nhận lãi suất. Số tiền này là tiền để dành, không liên quan đến các vấn đề sinh hoạt phí, tiêu dùng. Thời gian nhận lãi, và rút tiền sẽ phù thuộc vào từng quy định của ngân hàng.

Cần hiểu rõ gửi tiết kiệm là gì?
Cần hiểu rõ gửi tiết kiệm là gì?

Thông thường, ngày cuối cùng của mỗi kỳ hạn gửi tiền được gọi là ngày đáo hạn. Khi đó, bạn được nhận được khoản tiền lãi từ ngân hàng. Trường hợp, bạn có thể gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm được và mất những gì?

Nhìn chung, gửi tiết kiệm được lợi nhiều hơn mất so với việc mua vàng. Thứ nhất, gửi tiết kiệm thời gian linh hoạt có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Thứ hai, bạn được quyền tự do lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm: Tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm online, tiết kiệm gửi góp…

Ngoài ra, việc gửi tiết kiệm đảm bảo an toàn và khả năng sinh lãi suất cao. Hiện tại, các ngân hàng trung bình có lãi suất từ 6-7% đối với kỳ hạn 12 tháng. Đây là mức lãi suất hấp dẫn đối với khách hàng. Gửi tiết kiệm còn chắc chắn về mặt pháp lý khi có hồ sơ, giấy tờ, cam kết và đảm bảo quyền lợi của hai bên.

Về nhược điểm, gửi tiền tiết kiệm chỉ xảy ra rủi ro khi ngân hàng bị phá sản hoặc khủng hoảng kinh tế. Nhưng đối với nền kinh tế thị trường do Nhà nước quản lý như ở Việt Nam thì xác suất xảy ra sự cố này là rất thấp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm gửi tiền tiết kiệm.

Xem thêm: Gửi tiết kiệm Online là gì?

NÊN MUA VÀNG HAY GỬI TIẾT KIỆM?

Sau khi đọc rõ các thông tin ở trên, bạn đã có quyết định nên mua vàng hay gửi tiết kiệm chưa? Rõ ràng là đầu tư nào cũng có rủi ro và lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư mà rủi ro gần như là ở mức âm.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?
Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Khi so sánh giữa hai hình thức nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, bạn sẽ thấy rằng phần đông đều chọn gửi tiết kiệm để kiếm lãi suất. Khi gửi tiết kiệm, mỗi tháng bạn chỉ cần trích ra vài trăm giống như việc bỏ heo. Sau khoảng thời gian quy định, bạn lại nhận một khoảng lời tương đối cao. Như vậy, bạn vừa có người giữ tiền giúp lại còn được tặng thêm tiền.

Gửi tiền tiết kiệm là lựa chọn đầu tư thông minh. Khi bạn lựa chọn được các ngân hàng có lãi suất hấp dẫn như VietinBank, Agribank, Vietcombank, Techcombank… bạn sẽ hiểu thế nào là kiếm tiền không khó.

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có một góc nhìn thấu đáo và đúng đắn trong việc đầu tư tiền bạc. Khi quyết định nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem bản thân sẽ được gì và mất gì nhé!

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

  • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

  • thanh.iv2311@gmail.com

  • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn