DANH MỤC TIN

Điều kiện, Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất 2020

|

Bạn đang muốn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank để đầu tư sinh lời hay tích lũy nguồn vốn cho các kế hoạch sau này của mình.

Thế nhưng bạn lại thắc mắc liệu những thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank có phức tạp không? Hay lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

CÁC HÌNH THỨC GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG AGRIBANK

Tiết Kiệm Linh Hoạt

Đây là hình thức gửi tiền có kỳ hạn, cho phép khách hàng được rút tiền một phần hoặc rút toàn bộ số tiền mà khách hàng đã gửi. Tuy nhiên, số tiền còn lại vẫn được nhận lãi theo quy định.

Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn

Với hình thức này, khách hàng đến gửi tiền và được quyền lựa chọn kỳ hạn gửi và hình thức nhận lãi (với số tiền gửi tối tối thiểu là 1.000.000 đồng).

Trong trường hợp này bạn chỉ được gửi và rút tiền một lần tại quầy giao dịch hoặc tại các chi nhánh của Agribank.

Các hình thức gửi tiết kiệm Agribank
Các hình thức gửi tiết kiệm Agribank

Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Lãi Suất Linh Hoạt

Đây là một hình thức gửi tiền có kỳ hạn. Tuy nhiên, lãi suất sẽ được tự động điều chỉnh hàng tháng theo sự biến động của thị trường.

Tiết Kiệm Gửi Góp Theo Định Kỳ

Là hình thức gửi một số tiền cố định theo định kỳ hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm của bạn trong một thời hạn nhất định. Mục đích của hình thức này nhằm hưởng lãi được tích lũy và có thể được rút tiền một lần khi đến hạn.

Tiết Kiệm Gửi Góp Không Theo Định Kỳ

Với hình thức gửi tiền tiết kiệm này, khách hàng có thể tự gửi tiền nhiều lần nhưng không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần là không cố định. Tiền gốc và lãi sẽ được rút một lần mỗi khi đến hạn.

Tiết Kiệm Học Đường

Đây là hình thức gửi góp định kỳ với kỳ hạn gửi từ 1 đến 18 năm vì mục đích học tập trong tương lai.

Tiết Kiệm Hưu Trí

Với hình thức này, khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bằng cách gửi góp, với kỳ hạn gửi tiền là từ 06 đến trên 24 tháng. Bạn cũng có thể gửi tiền tích lũy bằng nhiều hình thức trong suốt thời gian đi làm của mình. Với mục đích đạt được kế hoạch tài chính cho cuộc sống khi về hưu của bạn.

Tiết Kiệm An Sinh

Phương thức này giống với tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ. Tuy nhiên, kỳ hạn để khách hàng gửi tiết kiệm sẽ bao gồm 12,18,24 và trên 24 tháng.

ĐIỀU KIỆN THỦ TỤC MỞ SỔ TIẾT KIỆM AGRIBANK

Điều kiện

Để mở sổ tiết kiệm tại Agribank bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

 • Tuổi tác: từ 18 tuổi trở lên. Nếu dưới 18 tuổi cần có người giám hộ hoặc giấy tờ khác
 • Giấy tờ cá nhân (CMND, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu)
 • Số tiền gửi tối thiểu: 500.000VNĐ

Thủ tục

Thủ tục để mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đến đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank. Sau đó lập giấy gửi tiền theo mẫu được ngân hàng cung cấp và xuất trình các giấy tờ ( được trình bày ở phần trên).

Sau khi đã hoàn thành xong tất cả các thủ tục theo như quy định. Ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục nhận tiền gửi tiết kiệm. Sau đó mở tài khoản tiền gửi tiết kiệm và cấp sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank rất đơn giản
Thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank rất đơn giản

Một điều cần hết sức lưu ý sau khi đã hoàn tất thủ tục mở sổ tiết kiệm Agribank là giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh để bị mất.

Nếu xảy ra trường hợp bị mất hay thất lạc. Trong vòng 24 giờ, bạn phải đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để làm giấy báo mất sổ tiết kiệm kịp thời. Tránh trường hợp có kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tùy thân của bạn.

HỒ SƠ MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG AGRIBANK

Các loại giấy tờ, hồ sơ cần có để mở sổ tiết kiệm Agribank như sau:

 • Đối với những người gửi tiền là công dân Việt Nam: cần xuất trình Chứng minh nhân dân. Nếu người gửi tiền là người nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.
 • Với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi: cần bổ sung thêm các loại giấy tờ như giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc các giấy tờ khác nhằm chứng minh được số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình.
 • Trong trường hợp người gửi tiền không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào, thì người gửi đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

SỐ TIỀN GỬI TỐI THIỂU VÀO SỔ TIẾT KIỆM AGRIBANK

Hiện nay, ngân hàng Agribank có triển khai rất nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác nhau. Tùy vào từng sản phẩm mà có những quy định về số tiền gửi tối thiểu nhất định. Cụ thể như sau:

 • Nếu như bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường thì số tiền gửi tối thiểu sẽ là 500.000 VND.
 • Gửi góp hàng tháng số tiền tối thiểu là 100.000 VND.
 • Tiết kiệm hưởng lãi bậc thang có quy định số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VND.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn rút gốc linh hoạt số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000VND.

KẾT LUẬN

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, các bạn có thể nắm rõ những điều cần biết về sổ tiết kiệm Agribank. Từ đó có được sự lựa chọn phù hợp khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: https://laisuataz.com/

Thông tin liên hệ

 • Prosper Plaza - Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

 • thanh.iv2311@gmail.com

 • 0337 651 676

Copyright © 2020 LaisuatAZ All rights reserved. Đối tác liên kết - banktop.vn - vaytienonline.co - lamchutaichinh.vn - vayonlinenhanh.vn